fbpx

การเลือกทรงเสริมจมูกให้เหมาะกับหน้า

การเลือกทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้า ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการเสริมจมูกเลยค่ะ ต้องออกแบบให้พอเหมาะพอดี กับอัตราส่วนต่างๆของใบหน้าเรา และทรงที่ออกแบบหรืออยากได้นั้นเอง ต้องเป็นทรงที่สามารถเป็นไปได้ด้วย ต้องอยู่ในความปลอดภัย ไม่ฝืนทุนเนื้อเดิมมากจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเกิดผลเสียตามมาได้มาก เช่น สันจมูกหรือปลายจมูกแดงอักเสบ หรืออาจเกิดการทะลุตามมา แนะนำให้เลือกทรงที่เลียนแบบธรรมชาติ ตามอัตราส่วนของใบหน้าที่สวยงาม หรือ Golden ratio นั่นเองค่ะ อาจดูอัตราส่วนนี้เป็นแนวทาง แต่ไม่จำเป็นต้องเสริมให้ออกมาแบบนี้เป๊ะๆ เนื่องจากเราต้องคำนึงถึงปัจจัยความยืดหยุ่นของเนื้อจมูกเดิมด้วย

จะเห็นได้ว่าจริงๆการเสริมจมูกเหมือนเป็นเรื่องง่าย เปิดแผล ใส่ซิลิโคน ปิดแผล แต่จริงๆแล้วมันมีรายละเอียดต่างๆที่มากกว่านั้นมาก ต้องอาศัยทักษะการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกที่ชำนาญผ่านการฝึกฝนมาหลายพันเคส ร่วมกับจินตนาการของแพทย์ที่ต้องออกแบบทรงให้เข้ากับใบหน้าคนไข้มากที่สุด ประณีตมากที่สุด โดยที่ต้องปลอดภัยมากที่สุดเช่นเดียวกัน ออกแบบให้เหมาะสมกับแต่ละตัวบุคคลของคนไข้ เคสต่อเคส เพราะไม่ใช่แค่จมูกโด่งเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเป็นจมูกที่สวยสมอัตราส่วนใบหน้า ใครก็ลอกเลียนแบบไม่ได้ และที่สำคัญที่สุด คือ ไม่ได้อยู่ที่จมูกหมอท่านไหนโด่งสุด พุ่งสุด สวยสุด แต่อยู่ที่ว่าจมูกนี้อยู่กับเราไปได้นานเท่าไหร่ โดยที่ทรงไม่เปลี่ยน และไม่ทะลุ นี่แหละค่ะคือสิ่งที่อยากจะให้คนที่คิดจะเสริมหรือแก้จมูกตระหนักถึงประเด็นนี้ให้มาก อย่าทำไปเพื่อเพียงตามแฟชั่น เพื่อนโด่งเท่านี้ เราต้องโด่งกว่า หรือทำมาแล้วคนไม่ทักเลยว่าทำมา การที่คนไม่ทักว่าทำจมูกมา แต่บอกว่าเราสวยขึ้น จริงๆหมอว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะทรงนี้มันเข้ากับใบหน้าเราจนกลมกลืน ดูไม่แข็ง ไม่โป๊ะ เหมือนเป็นธรรมชาติของเรา แต่ที่สำคัญคือเราสวยขึ้น ต้องศึกษาให้ดี และเน้นความสวยที่พอดี และความปลอดภัยเป็นหลักนะคะสาวๆ

ทรงเสริมจมูกยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่มักทำ

ทรงเจ้าหญิง / ทรงสายฝอ / ทรงปลายหยดน้ำ (Queen Bee Nose)

ทรงหวานเปรี้ยวปนเฉี่ยว สันตรง ปลายพุ่งหยดน้ำ ไม่เชิดมากจนเกินไป เน้นความคมของสันจมูก แกนไม่เล็กจนเกินไป ปลายจมูกกลมมนสวยได้รูป ไม่เห็นรูจมูกมากในหน้าตรง ออกแนวฝรั่ง บางคนอาจคิดว่าการทำทรงฝอ ต้องไม่เข้ากับคนเอเชียแน่เลย แต่จริงๆแล้วเราสามารถทำได้ โดยที่ทำให้เข้ากับรูปหน้า เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ไปแบบปังๆเฟี๊ยสๆเลยค่ะ คุณหมอจะช่วยออกแบบให้เข้ากับรูปหน้าเราด้วย การทำทรงเจ้าหญิงหยดน้ำ ไม่ได้หมายความว่า ทุกคนพอทำแล้วจะมีทรงจมูกที่ออกมาเหมือนกัน แต่เราตั้งต้นด้วยแบบที่อยากได้ ที่เหลือคุณหมอจะจัดการทรงให้ปังสวย รับกับหน้าเรามากกว่าทรงที่เลือกมาด้วยซ้ำ แนะนำให้ตอกฐานสำหรับคนที่ฮัมพ์ใหญ่มากๆ และ ยืดผนังกันจมูกอินเตอร์โดมจะช่วยให้หยดน้ำดูสวยแพงขึ้นไปอีก

ข้อดี

1. ทรงที่ออกมาทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก ออกสาวเปรี้ยว แนวเฉี่ยว
2. ทรงจมูกโด่งขึ้นค่อนข้างมาก
3. เพิ่มมิติของใบหน้าได้ชัดเจน
4. มิติใบหน้าสวยคมขึ้น

ข้อเสีย

1. ทำให้ใบหน้าดุขึ้น
2.โอกาสที่สันจมูก หรือ ปลายจมูก จะเห็นขอบซิลิโคนมีมากกว่า

ทรงเกาหลี / ทรงธรรมชาติ / ทรงปลายพุ่ง / ทรงสโลปปลายพุ่ง (My Lady Nose)

ทรงสโลปปลายพุ่ง สันโค้งเว้าเลียนแบบธรรมชาติ ปลายพุ่งเชิดขึ้นเล็กน้อย เชิดตามปลายเดิม ไม่เชิดขึ้นเป็นจมูกหมูหรือดูสั้นลง ทรงนี้ทำให้จมูกดูยาวสวยรับกับรูปหน้า หน้าหวานเป็นสาวเกาหลี โดยที่ดูไม่โป๊ะ ไม่มีใครดูออกว่าไปทำจมูกมา แต่จะสวยขึ้นแบบบอกไม่ถูก เหมือนเกิดมาก็มีดั้งสวยๆแบบนี้เลย เพราะทรงจะหวาน เลียนแบบธรรมชาติมากๆ แนะนำให้ใช้เทคนิคตอกฐานร่วมด้วยหากเป็นคนฐานจมูกใหญ่ จะยิ่งเพิ่มความละมุน หวาน ไม่แข็ง ขึ้นไปอีก สามารถเลือกทรงและออกแบบเองได้เช่นเดียวกัน โดยคุณหมอจะช่วยประเมินให้เข้าและปรับทรงให้รับกับใบหน้าของแต่ละบุคคลด้วย โดยคำนึงถึงการดูแลให้ปลอดภัยเป็นหลัก ทำให้ใบหน้าสวย มีเสน่ห์ มีมิติมากขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น ดึงดูดน่าค้นหา เพิ่มความมั่นใจ มีบุคลิกที่ดีขึ้น

ข้อดี

1. ทรงสวยธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ไม่มีใครรู้ว่าศัลยกรรมจมูกมา แต่จมูกสวยขึ้น
2. โอกาสเสี่ยงที่จะเห็นขอบมุมของซิลิโคนน้อยมาก
3. โอกาสเนื้อจมูกบางหรือทะลุมีน้อยกว่า
4. มิติใบหน้าสวยหวานขึ้น

ข้อเสีย

1. ทรงค่อนข้างธรรมชาติ สำหรับคนที่อยากให้เพื่อนทักว่าทำศัลยกรรมมา อาจรู้สึกกว่าธรรมชาติไป

คนจมูกชมพู่สามารถเสริมจมูกทรงไหนได้บ้าง?

สำหรับสาวปลายจมูกรูปชมพู่ ปลายใหญ่เนื้อเยอะ แนะนำให้ทำทรงเกาหลี ธรรมชาติ สโลปปลายพุ่ง หรือ My Lady Nose นั่นเองค่ะ เนื่องจากการทำทรงให้พุ่งตั้งขึ้น เป็นการทำให้มิติของปลายจมูกดูเล็กลง ยิ่งเวลาดูหน้าตรงจะเห็นชัดเจนว่าปลายจมูกดูเล็กลง กลมมนทรงสวย ปลายหายชมพู่ ปีกจมูกถูกยกขึ้น เป็นการทำให้ปีกจมูกดูเล็กลง อาจทำให้คนที่อยากตัดปีก เพราะกังวลเรื่องปีกใหญ่ ไม่จำเป็นต้องตัดปีกเลยก็ได้ เพราะปีกจะเล็กลงจากเทคนิคยืดผนังกั้นจมูกอินเตอร์โดมและศัลยกรรมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ทรงเสริมจมูกที่แนะนำ ทำแล้วไม่โป๊ะ

ไม่ว่าจะเลือกเป็นทรง เกาหลี หรือ สายฝอ คุณหมอจะช่วยปรับให้เป๊ะและไม่โป๊ะด้วยค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ขอธรรมชาติสโลปปลายพุ่ง ก็โด่งปังเปลี่ยน หวานไม่โป๊ะ หรือขอทรงฝรั่ง เจ้าหญิงหยดน้ำ ก็สวยคมแบบไม่โป๊ะเลย คุณหมอจะช่วยปรับทรงที่ชอบให้เข้ากับรูปหน้าเราค่ะ

ซิลิโคนเสริมจมูกที่เป็นที่นิยม

ซิลิโคนเกาหลี

ซิลิโคนสวยทรงธรรมชาติ นิ่มบิดได้ สามารถใส่ใต้เยื่อหุ้มกระดูกเพื่อให้ซิลิโคนไม่ลอย เลียนแบบจมูกจริง ซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ สามารถอยู่ในร่างกายเราไปได้ตลอด ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบหรือต่อต้านซิลิโคน

ซิลิโคนอเมริกา (PRIME) 

ซิลิโคนอเมริกา เป็นซิลิโคนเกรดทางการแพทย์เช่นเดียวกัน แต่เกรดจะดีขึ้น นิ่มขึ้นกว่าซิลิโคนเกาหลี

ซิลิโคนพรีเมี่ยมอเมริกา (HI-END)

ซิลิโคนอเมริกาพรีเมี่ยม เกรดการแพทย์ที่ดีที่สุด และนิ่มที่สุด

เคยทำจมูกทรงอื่นมาแล้ว สามารถแก้เป็นทรงอื่นได้ไหม?

ในกรณีที่คนไข้เคยเสริมจมูกมาแล้ว และอยากแก้ไข ด้วยไม่ชอบรูปทรงจมูกเดิม หรือมีปัญหาเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข เช่น สันจมูกหรือปลายจมูกบางมากๆแล้วใกล้ทะลุ ทรงเปลี่ยนงุ้มลงจากซิลิโคนตกลงมา ซิลิโคนลอย ซิลิโคนเอียง คุณหมอสามารถแก้ไขให้ได้ทุกกรณีค่ะ สามารถทำได้ทุกทรงเช่นเดียวกัน

เทคนิคพิเศษในการเย็บแผลให้สวยเนียน ที่ชัญญาคลินิก

การทำศัลยกรรมจมูกที่นี่ ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็นเลยค่ะ
เพราะจะไม่มีแผลด้านนอกเลย คุณหมอจะซ่อนแผลทั้งหมดไว้ด้านในทั้งหมด
และเทคนิคการผ่าตัดของคุณหมอเกียร์ก็ประณีตมาก
แทบไม่เกิดแผลเป็นเลย และการตอกฐานจมูกของที่เรา
ใช้เทคนิคขั้นสูงของเกาหลี ไม่มีแผลด้านข้างฐานจมูกเลย
คุณหมอจะซ่อนแผลไว้ด้านในทั้งหมดเลยค่ะ

เสริมจมูกมีกี่แบบ
ทรงเสริมจมูก
เสริมจมูกมีกี่แบบ

รีวิวทรงจมูกลูกสาวหมอเกียร์

เสริมจมูกสายเกาหลี สโลปปลายพุ่ง
ทรงเสริมจมูก สายฝอ สันตรง หยดน้ำ ทรงเจ้าหญิง

คำถามที่พบบ่อย

ทรงจมูกยอดฮิต ทำทรงไหนดี?

ทรงสายฝอหรือทรงปลายหยดน้ำ (Queen Bee Nose) จะเป็นทรงที่ได้ความหวานเปรี้ยวปนเฉี่ยว เน้นความคมของสันจมูก ส่วนปลายจมูกกลมมนสวยได้รูป สไตล์ออกแนวฝรั่ง ส่วนทรงเกาหลีหรือทรงสโลปปลายพุ่ง (My Lady Nose)

ซิลิโคนเสริมจมูกแบบไหนที่คนนิยม?

ซิลิโคนที่นิยมใช้มีหลายเกรดด้วยกัน ทั้งซิลิโคนเกาหลี ซิลิโคนอเมริกา (PRIME) และซิลิโคนพรีเมี่ยมอเมริกา (HI-END) ซึ่งเป็นซิลิโคนเกรดการแพทย์เหมือนกันทั้งหมด แต่เกรดและความนิ่มของซิลิโคนจะพรีเมี่ยมขึ้นตามลำดับ สามารถเลือกแบบที่ถูกใจได้ค่ะ

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ