fbpx

โหงวเฮ้งกับความสวย

เป็นสองสิ่งที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้เลยค่ะ สวยแล้ว ชีวิตต้องเฮงๆปังๆขึ้นไปด้วย หรือถ้าชีวิตดีอยู่แล้วเราก็จะต้องสวยด้วยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หมอค่อนข้างให้ความสำคัญค่อนข้างมาก ต้องพัฒนาทุกด้านแบบองค์รวม เราถึงจะมีความสุขกับตัวเองแบบไม่ฉาบฉวยและมั่นคงค่ะ ศาสตร์โหงวเฮ้งมีมามากกว่า5,000ปี ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้ว เพราะถ้าไม่ดีจริง ไม่อยู่มาได้นานขนาดนี้ สาวๆของหมอไม่ต้องห่วงนะคะ หมอจะช่วยดูทั้ง2อย่างนี้ปังไปคู่กันแน่นอน จมูกเป็นอวัยวะที่อยู่กลางใบหน้าของเรา จึงต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมาก จมูกที่ดีตามศาสตร์โหงวเฮ้ง จะบอกถึงฐานะที่ดี ทรัพย์สินเงินทอง และโชคลาภของคนๆนั้น ทรงจมูกที่สวยเป็นการเสริมบุคลิกให้เรามั่นใจมากขึ้นด้วยค่ะ เพราะถ้าเรามั่นใจในตนเอง การกระทำหรือสิ่งที่เราแสดงออกมา ก็จะดูดีและดึงดูดให้คนรอบตัวเราประทับใจ และเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆเลยค่ะ

อย่างไรก็ตามการเสริมจมูกให้มีโหงวเฮ้งที่ดี ไม่ใช่เพียงแต่ทำให้ส่วนต่างๆของจมูกเป็นไปตามตำราเท่านั้น ต้องคำนึงถึงความกลมกลืนกับทุนเดิมใบหน้าเราด้วย เพราะหากเราเพียงแต่ทำให้สันจมูกตรง ฐานจมูกเท่ากันสองข้าง ปลายจมูกกลมมน ปีกจมูกไม่ใหญ่หรือไม่เล็กจนเกินไป โดยไม่คำนึงถึงว่าทรงนั้นจะรับกับใบหน้าเราไหม ถ้าทรงออกมาไม่เข้ากับใบหน้า โหงวเฮ้งก็ไม่ดีอยู่ดี เพราะโหงวเฮ้งที่ดีที่สุดคือจะต้องรับและดูเป็นธรรมชาติไม่ขัดตา ไม่ฝืนความเป็นจริงมากจนเกินไป

เสริมจมูกโหงวเฮ้ง

จุดสำคัญของจมูกในการปรับแก้โหงวเฮ้ง

สันจมูก

หนาตรง ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป ขนาดสันจมูกพอดีกับขนาดใบหน้า สันจมูกทรงตรง ไล่จากหัวคิ้วถึงปลายจมูก ไม่เอียง ไม่คดเคี้ยว แสดงถึงฐานะการเงินที่ดี เงินเข้ามาตลอด หากมีเนื้อบริเวณสันจมูกหนาจะบ่งบอกถึงคู่ครองที่ดีด้วย ทรงด้านข้างของสันจมูกไม่ควรมีกระดูกฮัมพ์ที่ใหญ่หรือเด่นมากจนเกินไป

ฐานจมูก

รับกับสันจมูก ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ไม่เอียง และมีขนาดใกล้เคียงกันทั้งสองข้าง สามารถแก้ไขให้ฮัมพ์ความเท่ากันทั้งสองข้าง

ปลายจมูก

ทรงกลมมน ไม่ใหญ่มากจนเกินไป รับกับขนาดของสันจมูกและฐานจมูกเป็นลักษณะที่ดีที่สุดของรูปทรงปลายจมูกตามหลักโหงวเฮ้ง แสดงถึงการเก็บเงินอยู่ เก็บเงินเก่ง ใช้เงินเป็น มีระเบียบวินัยในการใช้จ่าย

ปีกจมูก

แสดงถึงความรู้ความสามารถ การสะสมทรัพย์ และการส่งเสริมกับสามี ปีกจมูกที่เล็กเกินไปแสดงถึงเป็นคนใช้เงินเก่งแต่หาเงินได้น้อย โหงวเฮ้งที่ดี ปีกจมูกควรมีขนาดพอดีและสมดุลรับกับสันจมูก

รูจมูก

มองหน้าตรงต้องเห็นรูจมูกเล็กน้อย จมูกไม่แหงนมากเกินไปเป็นจมูกหมู หรือปลายงุ้มจนไม่เห็นรูจมูกเลย เพราะถ้าไม่เห็นรูจมูกเลยแสดงถึงเป็นคนขี้เหนียวมีความโลภมาก จะไม่เป็นที่รักของคนรอบข้าง

สัดส่วนของจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้า

สัดส่วนของอวัยวะบนใบหน้าที่มีผลต่อโหงวเฮ้ง คือ หน้าผาก ตา จมูก ปาก
1. หน้าผากที่ดี ต้องนูนสูง กว้าง แสดงถึงความขยัน หาความรู้ ครอบครัวเกื้อกูล มีความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต
2. ตาที่ดี ตามหลักโหงวเฮ้ง คือหางตาเฉียงขึ้นเล็กน้อย ตาไม่ตก ไม่เศร้า ดวงตาเรียวเล็ก แววตาสดใส ไม่ปรือ ไม่ง่วง
3. จมูกที่ดี เป็นสิ่งสำคัญมากในศาสตร์ของโหงวเฮ้ง สันตรง หนาพอสมควร ไม่เรียวเล็กจนเกินไป ปลายจมูกกลมมนไม่แหลม ปลายพุ่งเล็กน้อย ไม่แหงนเห็นรูจมูกมากเกินไป เสริมจมูกในสวยตามหลักโหงวเฮ้ง ส่งผลในเรื่องความร่ำรวย มั่งคั่ง ทรัพย์สิน
4. ปากที่ดี ริมฝีปากต้องอิ่ม ไม่บางจนเกินไป เป็นกระจับเล็กน้อย มุมปากยกหวาน ริมฝีล่างอวบอิ่ม ไม่ห้อย อาจเป็นรูปครึ่งวงกลมหรือรูปหัวใจ เป็นเหลี่ยมเล็กน้อย แสดงถึงโหงวเฮ้งที่ดีมาก ในเรื่องความจริงใจ และพูดจามีแต่คนเชื่อถือ

ทรงจมูกแต่ละทรงหมายถึงอะไร และแบบไหนที่ควรแก้ เพื่อเสริมโหงวเฮ้ง

ส่วนใหญ่ปัญหาทรงจมูกที่พบบ่อยและควรแก้ไขของคนไทย ที่พบคือ

สันจมูกแบน ไม่มีดั้ง

เก็บเงินไม่อยู่ หาไม่เก่ง หาได้เท่าไหร่ก็ใช้หมด เชื่อคนง่าย มีโอกาสโดนหลอก สามารถแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมจมูกเสริมซิลิโคน เพิ่มความโด่งของดั้ง แต่ต้องโด่งขึ้นแบบพอดี รับกับแก้มทั้งสองข้าง ไม่โด่งมากฝืนเนื้อจนเกินไป ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาสันจมูกบางหรือทะลุได้

สันจมูกเบี้ยวเอียง

แสดงถึงความไม่สมหวังในความรัก และมีปัญหาเรื่องสุขภาพ สามารถแก้ไขได้ในการทำศัลยกรรมจมูก พร้อมทำเทคนิคการปรับโครงสร้างของสันจมูกให้ตรงมากขึ้น และออกแบบเข้ากับรูปใบหน้าของคนไข้แต่ละบุคคล

สันจมูกฮัมพ์ใหญ่

ไม่เป็นทรง

ปลายจมูกสั้น

มีปัญหาติดขัดในชีวิตตลอด ไม่ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะทำเรื่องอะไร มีอุปสรรคตลอด สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคนิคการทำศัลยกรรมจมูก พร้อมกับการยืดผนังกั้นจมูก ร่วมกับเทคนิคอินเตอร์โดม และใช้ตัวช่วยในการรองปลายจมูก อาจใช้กระดูกหลังหู เนื้อเยื่อหลังหู เนื้อเยื่อก้นกบ หรือเนื้อเยื่อเทียม

ปีกจมูกกว้าง

แสดงถึงความเก็บเงินไม่อยู่ ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย หาได้ 100 ใช้ 100 หมด ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการตัดปีกจมูกค่ะ หรือถ้าต้องการเก็บทรงปีกจมูกโดยที่ไม่เอาเนื้อจมูกออกเลย สามารถทำได้ด้วยการทำศัลยกรรมจมูกร่วมกับการยืดผนังกั้นจมูกอินเตอร์โดม โดยทั้งนี้ทั้งนั้น รูปทรงของปีกจมูกจะยังต้องคงความเป็นธรรมชาติ ไม่เล็กจนเกินไป หากตัดปีกจมูกมากเกิน จะมีผลทำให้รูจมูกเล็กมากเกินไป และส่งผลต่อการหายใจ ทำให้หายใจลำบาก

ทรงจมูกที่แนะนำ สำหรับการเสริมโหงวเฮ้ง

ทรง MY LADY

สันจมูกสโลป ปลายพุ่ง เชิดเล็กน้อย สายเกาหลี หวานๆ เน้นความเป็นธรรมชาติไม่เว่อร์จนเกินไป จะทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ มีมิติ หน้าไม่ดุ ไม่แข็ง ดูไม่หลอกตา ทรงเลียนแบบธรรมชาติ หากเราเสริมทรงนี้ เราจะดูสวยขึ้นแล้วไม่มีใครดูออกเลยว่าทำอะไรมา แต่ทุกคนจะทักว่าสวยขึ้น เนื่องจากทรงที่ทำเป็นไปตามอัตราส่วนที่สมส่วนกับใบหน้า

ทรง QUEEN BEE 

สันจมูกโด่งคมตรง ปลายพุ่ง กลมมน หยดน้ำ สายฝอ เฉี่ยวๆ เน้นความเป๊ะ ไลท์ดั้งให้ปัง ออกแนวฝรั่งเลย ทรงนี้ถูกใจสายเปรี้ยว ใบหน้าจะเปลี่ยนจบทุกคนทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมสวยคมขึ้นมาก ทรงนี้ต้องเสริมให้ไม่โด่งเกินเนื้อที่เราจะรับไหวด้วย เพราะคนไทยส่วนใหญ่เนื้อจมูกน้อย หากเราฝืนธรรมชาติตนเองมากจนเกินไปจะทำให้มีปัญหาต่างๆตามมาได้ค่ะ

รีวิวการเสริมจมูก

ทำจมูกเสริมโหงวเฮ้ง Chanya Clinic
ทำจมูกเสริมโหงวเฮ้ง Chanya Clinic
เสริมจมูกโหงวเฮ้ง Chanya Clinic

คำถามที่พบบ่อย

ทรงจมูกแบบไหนควรแก้เสริมโหงวเฮ้ง?

ลักษณะจมูกที่ไม่ได้รูปทรง อย่าง สันจมูกแบน ไม่มีดั้ง สันจมูกเบี้ยวเอียง สันจมูกฮัมพ์ใหญ่ ปลายจมูกสั้น และปีกจมูกกว้าง ล้วนแต่แสดงถึงคุณลักษณะที่ไม่ดีตามหลักโหงวเฮ้งและสร้างความไม่มั่นใจให้แก่เจ้าของ ปัญหาจมูกทรงเหล่านี้แสดงถึงอะไรและแก้ได้ด้วยวิธีไหนบ้าง อ่านได้ที่นี่เลยค่ะ ทำจมูกเสริมโหงวเฮ้ง เรียกทรัพย์ ความรักปัง

ทรงจมูกที่แนะนำ สำหรับการเสริมโหงวเฮ้ง

หมอแนะนำทรง MY LADY ที่จะเน้นความเป็นธรรมชาติไม่เว่อร์จนเกินไป จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าไม่ดุ ไม่แข็ง ดูไม่หลอกตา และอีกทรงคือทรง QUEEN BEE ที่สันจมูกจะโด่งคมตรง ปลายพุ่ง เฉี่ยวๆ เน้นความเป๊ะ ออกแนวฝรั่งถูกใจสายเปรี้ยวเลยค่ะ

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ