fbpx

Welcome to Chanya Clinic

หมอเกียร์ ชัญญาคลินิก chanya clinic อันดับ1ปากกระจับ lip surgery เกียรตินิยมอันดับ1 เทคนิคขั้นสูงเกาหลี คลินิกขั้นสูงอเมริกา 8
เสริมจมูกผู้ชาย ทรงเกาหลี Chanya Clinic

หลักการเลือกทรงเสริมจมูกผู้ชายให้เข้ากับหน้า ดูเป็นธรรมชาติ

คุณผู้ชายคนไหนอยากเสริมความหล่อ เพิ่มความมั่นใจ ปรับโหงวเฮ้ง สิ่งแรกที่แนะนำให้ทำเพื่อปรับให้ใบหน้าดูดีมีมิติขึ้น คือ การเสริมจมูก เนื่องจากเป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้า การที่มีสันจมูกที่ดูคมและได้สัดส่วนที่สวยงาม จะยิ่งเพิ่มความมีเสน่ห์ดึงดูดน่าค้นหามากขึ้น มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะมุมตรง หรือมุมข้าง ก็ทำให้มิติใบหน้าดูสมส่วน ไม่ดูแบนหรือใหญ่ หากใครอยากทำแต่กลัวว่าจะโป๊ะ ทำแล้วกลัวเวอร์เกินไป ไม่อยากให้โด่งพุ่งจนไม่เข้ากับรูปหน้า แนะนำให้ทำทรง MANLY NOSE ทรงสันตรงหรือมีฮัมพ์เล็กน้อย เน้นเท่ห์ๆ ปลายหยดน้ำและมีความพุ่งเล็กน้อย ทรงนี้รับรองว่าทำออกมาแล้วละลายใจสาวๆได้ทุกราย โดยคุณหมอจะช่วยปรับให้ทรงเข้ากับรูปหน้าคนไข้แต่ละบุคคลด้วยค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลไปว่าทรงจะไม่เข้ากับรูปหน้า หรือหากคุณผู้ชายท่านใด รู้สึกว่าหน้าดุไป อยากปรับให้ใบหน้าหวานขึ้น ดูมีเสน่ห์ เป็นละมุนบอย แนะนำทรง MY LADY สันสโลปโค้งเว้าเล็กน้อยปลายพุ่งเชิดนิดๆ ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นค่ะ หรือหากรู้สึกว่าตัวเองหน้าดุมากๆ ลุคดูโหดเกินไป แนะนำให้ทำทรงจมูกที่หวานหน่อย จะทำให้ใบหน้าดูซอฟลงเยอะและหายดุค่ะ

แนะนำให้ทำทรงที่ไม่โด่งมากจนเกินทุนเนื้อเดิมที่เราจะรับไหว เพราะหากเราฝืนเนื้อ ใส่ซิลิโคนหนาเกินไป อาจทำให้มีปัญหาอักเสบ ติดเชื้อ ซิลิโคนทะลุตามมาค่ะ สามารถเลือกได้ทุกทรงที่ต้องการ แต่ความโด่ง ความหนาของซิลิโคนจะต้องไม่เกินที่เนื้อจะรับไหว

ปัญหาที่พบบ่อยของจมูกผู้ชาย

ปัญหาฐานเดิมก่อนเสริมจมูก

สันจมูกไม่โด่ง

– เป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุด ที่สร้างความไม่มั่นใจในคุณผู้ชายหลายๆคน การที่สันไม่โด่ง จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูแบน ไม่มีมิติ การเสริมจมูกเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่แก้ไขได้ตรงจุดที่สุด และเพิ่มความหล่อได้อย่างมหัศจรรย์ แนะนำจริงๆค่ะ เปิดใจซักนิดกับการทำศัลยกรรมจมูกกับคุณหมอเกียร์ แล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป

กระดูกฮัมพ์ใหญ่

– กระดูกบริเวณสันจมูกมีความโค้งนูนออกมาให้เห็นชัดเจน หากมีมากเกินไปจะทำให้ใบหน้าดูดุและดูมีอายุ ขึ้นอยู่กับความชอบด้วย บางคนชอบให้มีฮัมพ์นิดๆ หรือบางคนไม่ชอบเลย ก็สามารถปรับโครงสร้างจมูกเพื่อเปลี่ยนทรงของฮัมพ์ได้ค่ะ

ฐานจมูกกว้าง

– เมื่อดูมุมมองในหน้าตรง ส่วนของสันจมูกมีความกว้างเท่ากับหรือมากกว่าบริเวณปีกจมูก จะทำให้เราดูเหมือนไม่มีดั้งในหน้าตรง ถึงแม้ว่าสันจมูกเราจะโด่งก็ตาม สันจมูกที่สวยงามได้สัดส่วน ความกว้างของสันจมูกจะต้องแคบและเรียวกว่าความกว้างของปีกจมูก สามารถแก้ได้ด้วยเทคนิคการตอกฐาน ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของชัญญาคลินิก ไม่มีแผลเป็นด้านนอกค่ะ

ปีกจมูกกว้าง ปลายจมูกแบน

– สร้างความไม่มั่นใจให้ใครหลายๆคนเลยค่ะปัญหานี้ ลดขนาดความกว้างของปีกจมูกได้ด้วยเทคนิคยืดผนังกั้นจมูกอินเตอร์โดม หรือหากถ้าเนื้อปีกจมูกเยอะมากๆ สามารถทำร่วมกับการตัดปีกจมูกได้ค่ะ เทคนิคของคุณหมอเกียร์ทั้งไม่เจ็บและซ่อนแผลเป็นด้วยค่ะ

ปัญหาในคนที่เคยเสริมจมูกมาแล้ว

สันจมูกหรือปลายจมูกบาง

– จากการเสริมซิลิโคนโด่งเกินที่เนื้อจะรับไหว วิธีเดียวเลยที่สามารถแก้ไขได้คือต้องแก้จมูก และต้องลดความโด่งของซิลิโคนลงค่ะ

ซิลิโคนลอย หรือ ไหลตกงุ้มลงมาที่ปลายจมูก

– เกิดจากการเสริมจมูกใส่ซิลิโคนผิดชั้น ไม่ได้ใส่ใต้เยื่อหุ้มกระดูก ทำให้ซิลิโคนไม่ฟิกซ์ตัว ขยับไปมาได้ หรืออาจไหลตกลงมาด้านล่างตามแรงโน้มถ่วงของโลก แก้ไขโดยการแก้จมูกและเสริมใหม่ให้ซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่ควรจะอยู่

ไม่ชอบทรงที่เคยเสริมมา

– โด่งเกินไป แข็งไม่ธรรมชาติ หรือ อาจจะธรรมชาติเกินไปจนไม่เปลี่ยนเลยเหมือนไม่ได้เสริมมา สามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการแก้จมูก และต้องพูดคุยปรึกษาวางแผนกับคุณหมอที่ให้เข้าใจถึงความต้องการของเราว่าอยากเปลี่ยนทรงไปเป็นอย่างไร และสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง ความเป็นไปได้ และความปลอดภัย

การเสริมจมูกผู้ชายกับการเสริมจมูกผู้หญิงต่างกันอย่างไร

การเลือกทรงของผู้หญิงและผู้ชายจะมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก ทรงของผู้หญิงจะมีความหวานอ่อนโยนและโค้งเว้ากว่าผู้ชาย ทรงของผู้ชายจะมีความแข็งและตรงกว่าผู้หญิง ไม่หวานมากจนเกินไป แต่ยังคงความละมุน ไม่ว่าจะเลือกทรงไหนก็ตาม การเสริมจมูกธรรมชาติออกมาต้องเข้ากับโครงหน้า รับกับรูปใบหน้า ทั้งหน้าผาก ดวงตา แก้ม และปาก ตรงนี้คือจุดที่สำคัญที่สุด ทรงจมูกที่เลือกต้องเข้ากับรูปหน้า ไม่ใช่ว่าทรงสวยอย่างเดียวแล้วจะออกมาดี เพราะทรงที่เราชอบที่อยากได้ หากมาอยู่บนหน้าเราอาจจะไม่ได้รับและเหมาะกับรูปหน้าเราเสมอไป

ขั้นตอนในการผ่าตัดไม่แตกต่างกันเลยค่ะ เนื่องจากโครงสร้างจมูกของทั้งผู้ชายและผู้หญิงเหมือนกัน แตกต่างกันที่โครงสร้างต่างๆ ของผู้ชาย ขนาดจะใหญ่กว่าและแข็งแรงกว่าผู้หญิง จะมีความยากและซับซ้อนกว่า ต้องวางแผนการผ่าตัด กำหนดความหนาของซิลิโคน และปรับโครงสร้างฐานเดิมให้ออกมารับกันมากที่สุด

เสริมจมูกผู้ชาย Chanya Clinic

เทคนิคการเสริมจมูกผู้ชายที่ชัญญาคลินิก

เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกอินเตอร์โดม

เป็นการเก็บทรงปลายจมูกให้เป็นทรงสวย แก้ไขปัญหาปลายจมูกแบนและปีกจมูกกว้างหรือตกได้อย่างดีเลยค่ะ คุณหมอจะตัดตกแต่งเปลี่ยนรูปทรงของปลายจมูกให้สมดุลและสมส่วนกับโครงจมูกและรูปหน้าด้วยค่ะ

เทคนิคการตอกฐาน

เป็นเทคนิคที่สำคัญและจำเป็นในคุณผู้ชายส่วนใหญ่เลยค่ะ เนื่องจากโครงสร้างกระดูกจมูกของผู้ชาย เป็นคนที่ฐานจมูกกว้างและใหญ่ ทำให้สันจมูกไม่โด่งคมชัด เทคนิคการตอกฐานของคุณหมอเกียร์จะทำจากด้านในรูจมูก หมอจะไม่ให้มีแผลเป็นด้านนอกค่ะ

เทคนิคการรองปลายจมูก

เพื่อลดความหนาของการเสริมซิลิโคนบริเวณปลายจมูก อาจใช้เป็นกระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อหลังหู เนื้อเยื่อก้นกบ หรือเนื้อเยื่อเทียมก็ได้ค่ะ การลดความหนาของซิลิโคน จะทำให้ลดโอกาสที่ซิลิโคนจะดันให้เนื้อปลายจมูกบางและทะลุได้

ประเภทของการเสริมจมูกในผู้ชาย

การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty)

คือการเปิดแผลข้างเดียวเพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปบริเวณจมูก ข้อดีคือ ฟื้นตัวค่อนข้างเร็ว บวมน้อย ใช้เวลาในการผ่าตัดเร็วกว่าเทคนิคอื่นๆ ข้อเสียคือ ไม่สามารถเห็นและแก้ไขโครงสร้างต่างๆภายในจมูกได้ โอกาสที่ซิลิโคนจะเอียงมีค่อนข้างมาก เป็นเทคนิคที่เร็วและง่าย แต่ไม่แนะนำให้ทำค่ะ

การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

– คือการเปิดแผลในรูจมูกสองข้างและใต้ฐานจมูก ข้อดีคือจะเห็นโครงสร้างทั้งหมดของจมูก สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้ แต่ข้อเสียคือ จะมีแผลที่ใต้ฐานจมูก ในบางรายอาจเกิดแผลเป็นได้มาก อาจเกิดการดึงรั้งให้จมูกหดสั้นรั้นเป็นจมูกหมูได้ ซึ่งเป็นภาวะแทรกซ้อนที่หากเกิดแล้ว การแก้ไขเป็นเพียงการทำให้ดีขึ้นได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถทำให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ซึ่งเทคนิคเปิดนี้ ไม่จำเป็นในคนไทยหรือคนเอเชียเลยค่ะ เป็นการเพิ่มความเสี่ยงโดยที่ไม่จำเป็น เทคนิคนี้จะเหมาะสำหรับชาวคอเคเซียนหรือตะวันออกกลาง ที่ฐานจมูกใหญ่มากๆ และต้องการทุบตอกฐานให้เล็กลงมากๆ

การเสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (Semi-Open Rhinoplasty)

– เป็นการพัฒนาต่อจากเทคนิคเปิดและปิด เทคนิคกึ่งเปิดคือเทคนิคที่สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้แทบทั้งหมด โดยที่ไม่มีแผลเป็นด้านนอก โอกาสเกิดแผลเป็นดึงรั้งให้จมูกหดสั้นมีน้อยกว่า โอกาสที่ซิลิโคนจะเอียงและลอยมีน้อยกว่า เป็นเทคนิคแนะนำมากที่สุดค่ะ

ทรงเกาหลีเสริมจมูก filler แก้มส้ม เสริมจมูกผู้ชาย ปลอดภัย ทรงเกาหลี

ขั้นตอนการเสริมจมูกผู้ชาย

 1. ปรึกษาคุณหมอถึงรูปทรงจมูกที่อยากได้ และคุณหมอจะช่วยประเมินโครงสร้างจมูกและช่วยออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับคนไข้แต่ละบุคคล โดยจะเสริมหรือแก้จมูกให้อยู่ในความปลอดภัยเป็นสำคัญ
 2. บล็อกเส้นประสาทก่อนการฉีดยาชาที่จมูก คุณหมอมือเบามากๆค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลยนะคะ เสริมจมูกกับคุณหมอเกียร์ ไม่เจ็บเลยแน่นอนค่ะ คุณผู้ชายหลายๆท่านที่เคยมาเสริมจมูกกับคุยหมอเกียร์แล้วยังแปลกใจและดีใจที่การเสริมจมูกครั้งนี้ คือไม่มีความรู้สึกเจ็บเลย การันตีจากไลฟ์สดเลยค่ะ
 3. ผ่าตัดศัลยกรรมจมูก ขั้นตอนนี้ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ เหมือนนอนฟังเพลงชิลๆ หลับสบายๆ
 4. อธิบายการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด รับยาและเซตทำแผล เตรียมตัวกลับบ้านได้ ไม่ต้องพักฟื้นเลย

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

 1. งดวิตามิน อาหารเสริม บุหรี่ แอลกอฮอล์ และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ก่อนทำศัลยกรรม 1 เดือน
 2. ให้ประวัติแพ้ยา แพ้อาหาร ยาที่ใช้ประจำ และโรคประจำตัว
 3. งด ชา กาแฟ ก่อนมาทำศัลยกรรม 1 วัน
 4. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การดูแลหลังการเสริมจมูก

 1. งด วิตามิน อาหารเสริม อาหารรสเค็มจัด มาม่า คัพโจ๊ก หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน
 2. งด บุหรี่ แอลกอฮอล์ หมักดองของแสลง อาหารทะเล หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน
 3. ประคบเย็น 5 วันแรกหลังทำศัลยกรรม นับพรุ่งนี้เป็นวันที่ 1 ประคบบริเวณ หน้าผาก ตา และ แก้ม2ข้าง ไม่ให้โดนจมูก
 4. ประคบอุ่น 5 วัน หลังประคบเย็น สามารถประคบได้ถึง 3 เดือน จะทำให้ยุบบวมเร็ว
 5. เลือดไหลออกจากแผล ใน 3 วันแรก ถือเป็นเรื่องปกติ ความบวมจะได้ไม่บวมและคั่งด้านบน ให้ซับแผลด้วยคัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ให้สะอาด ห้ามมีสะเก็ดเกรอะกรังที่แผล หากมีให้ใช้คัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ชุบน้ำเกลือวางบนแผลไว้ให้สะเก็ดนิ่มลง และค่อยๆเช็ดออกให้แผลสะอาดตลอด
 6. เช็ดแผลด้วยน้ำเกลือสเตอร์ไรด์ และซับให้แห้งทุกครั้ง เช้า เย็น หรือบ่อยตามต้องการ
 7. ห้ามโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม 2 สัปดาห์หลังทำศัลยกรรม
 8. นอนหน้าตรงหัวสูง หนุนหมอน2-3ใบ และใช้หมอนโดนัทล็อกคอให้ตรง ไม่นอนตะแคง 1เดือน ป้องกันการเบี้ยวเอียง
 9. อาการบวมเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นหลังทำศัลยกรรม ไม่ต้องกังวล ยุบบวมแน่นอน หากปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 10. 3 วันแรกจะบวมจนตาปิดและช้ำ หากหมั่นประคบเย็น จะยุบบวมเร็วมาก
 11. ยาแก้อักเสบและยาลดบวมให้ทานให้หมด ยาแก้ปวดให้ทานทุก4-6ชม. ใน 3 วันแรก หลังจากนั้นทานเมื่อมีอาการ
 12. ห้ามออกกำลังกาย และใส่แว่น 1 เดือนหลังทำศัลยกรรม
 13. ทานยาลดน้ำมูกหากมีน้ำมูก ห้ามให้น้ำมูกโดนแผลเด็ดขาด
 14. ไม่ควรเม้มปาก หรือ ขมวดคิ้ว จะทำซิลิโคนไหลลง
 15. กินไข่ได้วันละ 1 ฟอง กินไก่/หมู/เนื้อ/ปลาน้ำจืด ได้ตามปกติ
 16. เทปเฝือกอ่อนที่ติดไป ให้แกะออกวันที่ 6 นับพรุ่งนี้เป็นวันที่1 โดยแกะซ้ายขวาพร้อมกันค่อยๆดึงออกมาตรงกลาง

รีวิวการเสริมจมูกผู้ชาย

เสริมจมูกผู้ชาย หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
เสริมจมูกผู้ชาย หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
เสริมจมูกผู้ชาย หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก

คำถามที่พบบ่อย

เลือกทรงจมูกผู้ชายยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับใบหน้า?

แนะนำให้ทำทรง MANLY NOSE ทรงสันตรงหรือมีฮัมพ์เล็กน้อย เน้นเท่ห์ๆ ปลายหยดน้ำ พุ่งเล็กน้อย หากคุณผู้ชายท่านใดรู้สึกว่าหน้าดุไป อยากปรับให้ใบหน้าหวานขึ้น แนะนำทรง MY LADY สันสโลปโค้งเว้าเล็กน้อยปลายพุ่งเชิดนิดๆ ทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นได้ค่ะ

ปัญหาที่พบบ่อยของจมูกผู้ชาย

ปัญหาทั่วไปที่พบบ่อยของจมูกผู้ชาย คือ สันจมูกไม่โด่ง กระดูกฮัมพ์ใหญ่ ฐานจมูกกว้าง ปีกจมูกกว้าง ปลายจมูกแบน ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้ รวมไปถึงปัญหาจมูกที่พบจากการเคยทำศัลยกรรมหรืออุบัติเหตุด้วย แนะนำให้ปรึกษาปัญหากับคุณหมอที่ชัญญาคลินิกเพื่อเลือกวิธีการแก้ไขที่ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ หรือหากอยากอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาแต่ละแบบ อ่านได้ที่นี่เลย เสริมจมูกผู้ชายทรงไหนดี ให้เข้ากับหน้าเป็นธรรมชาติ

เทคนิคการเสริมจมูกผู้ชายที่ชัญญาคลินิกเป็นยังไง?

ที่ชัญญาคลินิกมีวิธีการเสริมจมูกหลายเทคนิค ทั้งเทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกอินเตอร์โดม เทคนิคการตอกฐาน เทคนิคการรองปลายจมูก ซึ่งสามารถแก้ไขได้ทุกปัญหาทรงจมูกเลยค่ะ สามารถปรึกษาร่วมกับคุณหมอเกียร์เพื่อหาเทคนิคที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคนได้เลยค่ะ

ประเภทของการเสริมจมูกในผู้ชาย

มีทั้งการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) และการเสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (Semi-open Rhinoplasty) ซึ่งเป็นเทคนิคแนะนำมากที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคนไข้ว่าต้องการทำเทคนิคไหน โดยคุณหมอจะเป็นผู้ให้คำแนะนำถึงวิธีที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ