fbpx

Be better in every version of you

Asset 512

เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไร ให้สวย จบ ในครั้งเดียว

เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไร ให้สวย จบ ในครั้งเดียว

ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำ

– สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ในการจะทำศัลยกรรมจมูก เพราะมันคือการเอามีดกรีดไปบนเนื้อจมูกของเรา หากแพทย์ผู้ทำหัตถการไม่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ไม่เพียงพอ อาจมีโอกาสที่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆตามมาได้มาก อาทิเช่น แผลเป็นเยอะ ซิลิโคนเบี้ยวเอียง ซิลิโคนลอย ภาวะการติดเชื้อ ภาวะเลือดคั่ง ซึ่งเราสามารถลดอัตราการเกิดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ได้ หากเราเลือกทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการทำศัลยกรรมมาเป็นหลักพันเคสขึ้นไป ซึ่งคุณหมอเกียร์ของเรามีประสบการณ์การทำศัลยกรรมมามากกว่าหมื่นเคสแล้ว ให้ความมั่นใจได้เลยค่ะว่าปังแน่นอน

ชอบสไตล์รูปทรงและฝีมือของคุณหมอท่านนั้นๆ

– แพทย์แต่ละท่านจะมีมุมมองความสวยที่แตกต่างกันออกไป การทำศัลยกรรมความงามคือศิลปะทางการแพทย์อย่างหนึ่ง ที่ไม่มีว่าทรงจมูกแบบไหนคือ ทรงจมูกที่สวยที่สุด ทรงจมูกของดาราคนนึงที่เราชอบมากๆ หากเราทำทรงแบบเขาเป๊ะๆ100% อาจจะไม่เข้ากับรูปหน้าเราก็ได้ ไม่สวยที่สุดในแบบของเรา เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะชอบทรงไหนก็ตาม เช่น สโลปปลายพุ่งหวานๆ สันตรงคมๆปลายหยดน้ำ คุณหมอจะดูเป็นแนวทาง และปรับให้เข้ากับรูปหน้าของเรามากที่สุด นี่แหละค่ะ คือทรงที่สวยที่สุดในแบบของเรา และเป็นแนวปฏิบัติของคุณหมอเกียร์เสมอมาในทุกๆเคส

ต้องมีการปรึกษาคุณหมอก่อนทำ

– คุยกับแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดก่อน ถึงความต้องการและความเป็นไปได้ของการแพทย์ว่าเนื้อจมูกเราไหวแค่ไหน มีจุดอ่อน จุดแข็งอะไรบ้าง ข้อไหนทำได้ตามต้องการ และข้อไหนที่ทำไม่ได้ ทำแล้วจะเกิดอันตราย วางแผนการรักษาที่ดีที่สุดร่วมกัน ทรงไหนเหมาะกับเรามากที่สุด เสริมจมูกทรงธรรมชาติดี หรือชอบโด่งๆ แบบเสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้า ไม่ใช่ว่าไปถึงแล้ว ไม่ได้คุยกับคุณหมอก่อน ขึ้นเตียงผ่าตัดเลย แบบนี้ไม่ได้นะคะสาวๆ ต้องคุยกับคุณหมอก่อนนะคะ ซึ่งหากเป็นคุณหมอเกียร์แล้ว คุณหมอจะคุยจนกว่าคนไข้จะหายสงสัยทุกประเด็นเลยค่ะ บางเคสคุยเป็นชั่วโมงเลยก็มีค่ะ สามารถเข้ามาปรึกษาก่อนทำ กลับไปคิด แล้วค่อยตัดสินใจก็ได้ ทางคลินิกเรายินดีต้อนรับมากๆเลยค่ะ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆด้วย

คลินิกมีมาตรฐานมีใบอนุญาตห้องผ่าตัด

– ไม่ใช่ว่าคลินิกไหนก็สามารถผ่าตัดได้ ต้องเป็นคลินิกเวชกรรมที่มีการขออนุญาตในการเปิดห้องผ่าตัด(OR) มียาและเครื่องมือต่างๆครบถ้วน เพื่อการันตีความปลอดภัย ความสะอาดปลอดเชื้อโรค ที่ผ่านมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข สามารถดูได้หน้าชัญญาคลินิกเลย

มีการดูแลติดตามอาการหลังทำ

– ต้องมีการนัด follow up เคสผ่าตัด เพื่อให้คำแนะนำการปฏิบัติตัววิธีการดูแลตัวเองหลังทำจมูกอย่างถูกวิธี ซึ่งทางชัญญาคลินิก มีการติดตามอาการคนไข้แทบจะทุกวันในช่วง1เดือนแรก และทุกเดือนตลอดระยะเวลา1ปีหลังทำศัลยกรรม ดูแลใส่ใจ ไม่ทิ้งคนไข้แน่นอนค่ะ

เสริมจมูกที่ไหนดี

เคล็ดลับการเสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของคุณหมอเกียร์

การประเมินรูปทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้าคนไข้

-เป็นเคล็ดไม่ลับที่สำคัญที่สุดของหมอ ทรงที่ทำให้คนไข้ ไม่ว่าจะโด่งมาก โด่งน้อย ทรงสายฝอคมๆ สายเกาหลีธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ก็คือต้องเข้ากับรูปหน้าคนไข้ ถ้าทรงสวยมากได้ตามต้องการเป๊ะ แต่ดูโดยรวมแล้วไม่ละมุน ไม่รับกับหน้าคนไข้ ทรงจมูกที่ออกมาถึงจะสวย แต่คนไข้จะรู้สึกว่าทรงก็สวยนะ แต่รู้สึกแข็งๆ ไม่เข้ากับรูปหน้า เพราะฉะนั้นทรงสวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเข้ากับรูปหน้าด้วยนะคะ

ยึดหลักความปลอดภัยเป็นสำคัญ

– ทรงสวย เข้ากับหน้าแล้ว แต่ถ้าสันบางจนทะลุ หรือ ปลายจมูกบางจนทะลุ ก็ไม่ได้เหมือนกันนะคะ ความปลอดภัยสำคัญมากๆ ไม่แพ้เรื่องทรงสวยเข้ากับรูปหน้าเลย ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำหัตถการล้วนๆเลยค่ะ ยิ่งคุณหมอมีประสบการณ์มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งลดความเสี่ยง หรือ ภาวะแทรกซ้อนต่างๆไปได้มาก เพิ่มความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจให้คนไข้ได้เยอะเลยค่ะ

ฟังความคิดเห็นของคนไข้

– อะไรที่หมอเห็นว่าดี ว่าสวย คนไข้อาจจะไม่ชอบก็ได้ เพราะฉะนั้นต้องคุยกันก่อน อย่ากลัวที่จะบอกหมอถึงความต้องการของเรานะคะ

วางแผนการรักษาร่วมกัน

– หมอจะให้ความเห็นว่า สิ่งไหนที่ดีที่สุดทางการแพทย์ คนไข้ชอบไหม อยากได้แบบไหน เจอกันตรงกลาง การคุยกันให้เคลียร์ทุกประเด็นปัญหา ทุกข้อสงสัยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ

ทรงจมูกที่ทำแล้วดูละมุน เป็นธรรมชาติ

My Lady Nose (ทรงเกาหลี / ทรงธรรมชาติ / ทรงปลายพุ่ง / ทรงสโลปปลายพุ่ง)

– ทรงสโลปปลายพุ่ง สันโค้งเว้าเลียนแบบธรรมชาติ ปลายพุ่งเชิดขึ้นเล็กน้อย เชิดตามปลายเดิม ไม่เชิดขึ้นเป็นจมูกหมูหรือดูสั้นลง ทรงนี้ทำให้จมูกดูยาวสวยรับกับรูปหน้า หน้าหวานเป็นสาวเกาหลี โดยที่ดูไม่โป๊ะ ไม่มีใครดูออกว่าไปทำจมูกมา แต่จะสวยขึ้นแบบบอกไม่ถูก เหมือนเกิดมาก็มีดั้งสวยๆแบบนี้เลย เพราะทรงจะหวาน เลียนแบบธรรมชาติมากๆ

Queen Bee Nose (ทรงเจ้าหญิง / ทรงสายฝอ / ทรงปลายหยดน้ำ)

– ทรงหวานเปรี้ยวปนเฉี่ยว สันตรง ปลายพุ่งหยดน้ำ ไม่เชิดมากจนเกินไป เน้นความคมของสันจมูก แกนไม่เล็กจนเกินไป ปลายจมูกกลมมนสวยได้รูป ไม่เห็นรูจมูกมากในหน้าตรง ออกแนวฝรั่ง เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ไปแบบปังๆเฟียสๆเลยค่ะ คุณหมอจะช่วยออกแบบให้เข้ากับรูปหน้าเราด้วย

Manly Man Nose (ทรงผู้ชาย)

– ทรงเสริมความหล่อ เน้นความเป็นธรรมชาติ หล่อขึ้นเข้มๆ เพิ่มมิติให้ใบหน้า ไม่หวานละมุนจนเกินไป และไม่แข็งจนเกินไป เน้นออกแบบให้เข้ากับใบหน้า เพิ่มลุคเท่ห์ๆ ไม่ว่าจะมองข้างหรือมองตรงก็คือหล่อค่ะ สันตรง สโสปนิดๆ ปลายพุ่งหยดน้ำ

การเตรียมตัวก่อนการทำจมูก

  1. งดวิตามิน อาหารเสริม บุหรี่ แอลกอฮอล์ และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ก่อนทำศัลยกรรม 1 เดือน
  2. ให้ประวัติแพ้ยา แพ้อาหาร ยาที่ใช้ประจำ และโรคประจำตัว
  3. งด ชา กาแฟ ก่อนมาทำศัลยกรรม 1 วัน
  4. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีการดูแลหลังทำจมูก

1. งด วิตามิน อาหารเสริม อาหารรสเค็มจัด มาม่า คัพโจ๊ก หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน
2. ทานยาลดน้ำมูกหากมีน้ำมูก ห้ามให้น้ำมูกโดนแผลเด็ดขาด
3. ประคบเย็น 5 วันแรกหลังทำศัลยกรรม นับพรุ่งนี้เป็นวันที่ 1 ประคบบริเวณ หน้าผาก ตา และ แก้ม2ข้าง ไม่ให้โดนจมูก
4. ประคบอุ่น 5 วัน หลังประคบเย็น สามารถประคบได้ถึง 3 เดือน จะทำให้ยุบบวมเร็ว
5. เลือดไหลออกจากแผล ใน 3 วันแรก ถือเป็นเรื่องปกติ ความบวมจะได้ไม่บวมและคั่งด้านบน ให้ซับแผลด้วยคัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ให้สะอาด ห้ามมีสะเก็ดเกรอะกรังที่แผล หากมีให้ใช้คัตตอนบัตสเตอร์ไรด์ชุบน้ำเกลือวางบนแผลไว้ให้สะเก็ดนิ่มลง และค่อยๆเช็ดออกให้แผลสะอาดตลอด
6. เช็ดแผลด้วยน้ำเกลือสเตอร์ไรด์ และซับให้แห้งทุกครั้ง เช้า เย็น หรือบ่อยตามต้องการ
7. ห้ามโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม 2 สัปดาห์หลังทำศัลยกรรม
8. นอนหน้าตรงหัวสูง หนุนหมอน2-3ใบ และใช้หมอนโดนัทล็อกคอให้ตรง ไม่นอนตะแคง 1เดือน ป้องกันการเบี้ยวเอียง
9. อาการบวมเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นหลังทำศัลยกรรม ไม่ต้องกังวล ยุบบวมแน่นอน หากปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
10. 3 วันแรกจะบวมจนตาปิดและช้ำ หากหมั่นประคบเย็น จะยุบบวมเร็วมาก
11. ยาแก้อักเสบและยาลดบวมให้ทานให้หมด ยาแก้ปวดให้ทานทุก4-6ชม. ใน 3 วันแรก หลังจากนั้นทานเมื่อมีอาการ
12. กินไข่ได้วันละ 1 ฟอง กินไก่/หมู/เนื้อ/ปลาน้ำจืด ได้ตามปกติ
13. ทานยาลดน้ำมูกหากมีน้ำมูก ห้ามให้น้ำมูกโดนแผลเด็ดขาด
14. กินไข่ได้วันละ 1 ฟอง กินไก่/หมู/เนื้อ/ปลาน้ำจืด ได้ตามปกติ
15. เฝือกเกาหลีที่ติดไป ให้แกะออกวันที่6 นับพรุ่งนี้เป็นวันที่1 โดยแกะซ้ายขวาพร้อมกันค่อยๆดึงอกมาตรงกลาง หรือหากเป็นไปได้ แนะนำให้มาแกะวันที่ตัดไหมเลยยิ่งใส่นานยิ่งเข้าทรงสวยเร็วขึ้นค่ะ

ข้อควรระวังหลังทำจมูก

  • งด บุหรี่ แอลกอฮอล์ หมักดองของแสลง อาหารทะเล
  • หลังทำศัลยกรรม 1 เดือนห้ามออกกำลังกาย และใส่แว่น 1 เดือนหลังทำศัลยกรรม
  • ไม่ควรเม้มปาก หรือ ขมวดคิ้ว จะทำซิลิโคนไหลลง

ทำไมต้องทำจมูกที่ ชัญญาคลินิก

คุณหมอเกียร์ตั้งใจดูแลคนไข้ทุกเคสจริงๆ ดูแลตั้งแต่ก่อนทำ ขณะทำศัลยกรรม ติดตามอาการไปจนถึง1ปีเต็ม และหลัง1ปี คุณหมอก็ยินดีให้คำปรึกษาดูแลไปตลอด ไม่มีการทิ้งเคสหรือหนีไปไหน ทำศัลยกรรมอย่างสุดความสามารถ ตั้งใจ ใจเย็น รอบคอบ เช็คแล้วเช็คอีก และทักไปหาคนไข้ทุกคนแทบจะทุกเดือน ให้ความมั่นใจเลยค่ะ อบอุ่น วางใจแน่นอน

รีวิวการทำจมูก

เสริมจมูกที่ไหนดี
เสริมจมูกที่ไหนดี
เสริมจมูกที่ไหนดี

คำถามที่พบบ่อย

เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไรให้ปัง?

ขั้นแรกเลยคือเราต้องเลือกสไตล์และฝีมือการออกแบบของคุณหมอที่ถูกใจก่อนค่ะ โดยต้องคำนึงถึงประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำหัตถการ เพื่อความปลอดปังและเป๊ะปังของทรงจมูกเรา สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยคือมาตราฐานของคลินิกที่ต้องมีใบอนุญาตห้องผ่าตัดและมีการติดตามอาการของคนไข้หลังทำค่ะ ชัญญาคลินิกเป็นคลินิกเสริมความงามที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ได้มาตราฐาน และเรามีแพทย์ที่ความเชี่ยวชาญที่พร้อมดูแลคนไข้ทุกเคสอย่างต่อเนื่องค่ะ

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ