fbpx

รวมบทความศัลยกรรม

บทความศัลยกรรมจมูก

เสริมจมูกที่ไหนดี

เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไร ให้สวย จบ ในครั้งเดียว เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไร ให้สวย จบ ในครั้งเดียว เคล็ดลับการเสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของคุณหมอเกียร์ ทรงจมูกที่ทำแล้วดูละมุน เป็นธรรมชาติ การเตรียมตัวก่อนการทำจมูก วิธีการดูแลหลังทำจมูก ข้อควรระวังหลังทำจมูก ทำไมต้องทำจมูกที่ ชัญญาคลินิก รีวิวการทำจมูก เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไร ให้สวย จบ ในครั้งเดียว เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไร ให้สวย จบ ในครั้งเดียว ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำ – สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ในการจะทำศัลยกรรมจมูก เพราะมันคือการเอามีดกรีดไปบนเนื้อจมูกของเรา หากแพทย์ผู้ทำหัตถการไม่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ไม่เพียงพอ อาจมีโอกาสที่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆตามมาได้มาก อาทิเช่น แผลเป็นเยอะ ซิลิโคนเบี้ยวเอียง ซิลิโคนลอย ภาวะการติดเชื้อ ภาวะเลือดคั่ง ซึ่งเราสามารถลดอัตราการเกิดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ได้ หากเราเลือกทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการทำศัลยกรรมมาเป็นหลักพันเคสขึ้นไป ซึ่งคุณหมอเกียร์ของเรามีประสบการณ์การทำศัลยกรรมมามากกว่าหมื่นเคสแล้ว ให้ความมั่นใจได้เลยค่ะว่าปังแน่นอน ชอบสไตล์รูปทรงและฝีมือของคุณหมอท่านนั้นๆ – แพทย์แต่ละท่านจะมีมุมมองความสวยที่แตกต่างกันออกไป การทำศัลยกรรมความงามคือศิลปะทางการแพทย์อย่างหนึ่ง ที่ไม่มีว่าทรงจมูกแบบไหนคือ ทรงจมูกที่สวยที่สุด ทรงจมูกของดาราคนนึงที่เราชอบมากๆ หากเราทำทรงแบบเขาเป๊ะๆ100%...

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูกตอกฐาน

การตอกฐานเสริมจมูกคืออะไร? ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจทำจมูก! การเสริมจมูกตอกฐานคืออะไร ทำไมต้องตอกฐานจมูก การตอกฐานจมูกเหมาะกับใครบ้าง ข้อดีของการเสริมจมูกตอกฐาน การตอกฐานจมูกสามารถทำได้ด้วยเทคนิคแบบไหนบ้าง ขั้นตอนของการตอกฐานจมูก การเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูกตอกฐาน การดูแลหลังการเสริมจมูกตอกฐาน รีวิวการตอกฐานจมูก คำถามที่พบบ่อย ตอกฐานจมูกเป็นอีกหนึ่งเทคนิคศัลยกรรมที่สามารถช่วยจัดทรงของจมูกและใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยแก้ปัญหาฐานจมูกใหญ่ ฐานจมูกไม่เท่ากัน โดยวิธีการตอกฐานจมูกของคุณหมอเกียร์นั้นจะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ด้านนอกให้กวนใจ การเสริมจมูกตอกฐานคืออะไร การตอกฐานจมูก คือ การปรับจัดแต่งรูปทรงและกระดูกบริเวณจมูกของผู้เข้ารับการศัลยกรรมโดยใช้เครื่องมือเฉพาะทาง การตอกฐานเสริมจมูกของคุณหมอเกียร์นั้น จะทำให้สามารถแก้ปัญหาฐานจมูกใหญ่ ฐานจมูกไม่เท่ากัน หรือฮัมพ์ใหญ่ ได้โดยไม่ทิ้งแผลเป็นเอาไว้ด้านนอกของจมูกเลย โดยจุดเด่นของการทำจมูกด้วยเทคนิคนี้คือรูปทรงที่สามารถปรับแต่งได้ค่อนข้างอิสระ ทำให้เกิดเป็นทรงจมูกที่สวยงามเป็นธรรมชาติ หรือได้ทรงจมูกที่ตรงความต้องการของคนไข้มากที่สุด ทำไมต้องตอกฐานจมูก อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การตอกฐานจมูกนั้น เป็นเทคนิคศัลยกรรมที่สร้างทรงจมูกได้สวยเปลี่ยนมากที่สุด ในการศัลยกรรมเสริมจมูกทั่ว ๆ ไป จะเป็นการเพิ่มความโด่งของสันจมูกเท่านั้น โดยไม่สามารถกำหนดความกว้าง หรือ รูปทรงได้ละเอียดนัก นอกจากนี้แล้ว ยังเสี่ยงต่อความเบี้ยวของจมูกใหม่ เนื่องจากไม่มีอะไรจะมาการันตีได้ว่า โครงจมูกเดิมของเรานั้นเรียบเนียน และเหมาะกับการวางซิลิโคนลงไป การตอกฐานจมูกนอกจากจะช่วยให้ทรงจมูกมีความเว้าโค้งเป็นธรรมชาติแล้ว จึงช่วยให้การลดความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุไม่พึงประสงค์หลังการทำศัลยกรรมด้วยเช่นกัน การตอกฐานจมูกเหมาะกับใครบ้าง คนที่มีฮัมพ์จมูกใหญ่ สังเกตได้โดยสัมผัสที่กลางสันจมูก จะมีปุ่มกระดูกนูนขึ้นมาชัดเจนบริเวณ...

อ่านเพิ่มเติม

ทำจมูกเสริมโหงวเฮ้ง

ทำจมูกเสริมโหงวเฮ้ง เรียกทรัพย์ ความรักปัง โหงวเฮ้งกับความสวย จุดสำคัญของจมูกในการปรับแก้โหงวเฮ้ง สัดส่วนของจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้า ทรงจมูกแต่ละทรงหมายถึงอะไร และแบบไหนที่ควรแก้ เพื่อเสริมโหงวเฮ้ง ทรงจมูกที่แนะนำ สำหรับการเสริมโหงวเฮ้ง รีวิวเสริมจมูก โหงวเฮ้งกับความสวย เป็นสองสิ่งที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้เลยค่ะ สวยแล้ว ชีวิตต้องเฮงๆปังๆขึ้นไปด้วย หรือถ้าชีวิตดีอยู่แล้วเราก็จะต้องสวยด้วยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หมอค่อนข้างให้ความสำคัญค่อนข้างมาก ต้องพัฒนาทุกด้านแบบองค์รวม เราถึงจะมีความสุขกับตัวเองแบบไม่ฉาบฉวยและมั่นคงค่ะ ศาสตร์โหงวเฮ้งมีมามากกว่า5,000ปี ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้ว เพราะถ้าไม่ดีจริง ไม่อยู่มาได้นานขนาดนี้ สาวๆของหมอไม่ต้องห่วงนะคะ หมอจะช่วยดูทั้ง2อย่างนี้ปังไปคู่กันแน่นอน จมูกเป็นอวัยวะที่อยู่กลางใบหน้าของเรา จึงต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมาก จมูกที่ดีตามศาสตร์โหงวเฮ้ง จะบอกถึงฐานะที่ดี ทรัพย์สินเงินทอง และโชคลาภของคนๆนั้น ทรงจมูกที่สวยเป็นการเสริมบุคลิกให้เรามั่นใจมากขึ้นด้วยค่ะ เพราะถ้าเรามั่นใจในตนเอง การกระทำหรือสิ่งที่เราแสดงออกมา ก็จะดูดีและดึงดูดให้คนรอบตัวเราประทับใจ และเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆเลยค่ะ อย่างไรก็ตามการเสริมจมูกให้มีโหงวเฮ้งที่ดี ไม่ใช่เพียงแต่ทำให้ส่วนต่างๆของจมูกเป็นไปตามตำราเท่านั้น ต้องคำนึงถึงความกลมกลืนกับทุนเดิมใบหน้าเราด้วย เพราะหากเราเพียงแต่ทำให้สันจมูกตรง ฐานจมูกเท่ากันสองข้าง ปลายจมูกกลมมน ปีกจมูกไม่ใหญ่หรือไม่เล็กจนเกินไป โดยไม่คำนึงถึงว่าทรงนั้นจะรับกับใบหน้าเราไหม ถ้าทรงออกมาไม่เข้ากับใบหน้า โหงวเฮ้งก็ไม่ดีอยู่ดี เพราะโหงวเฮ้งที่ดีที่สุดคือจะต้องรับและดูเป็นธรรมชาติไม่ขัดตา ไม่ฝืนความเป็นจริงมากจนเกินไป “>”>จุดสำคัญของจมูกในการปรับแก้โหงวเฮ้ง...

อ่านเพิ่มเติม

เลือกทรงเสริมจมูก

เลือกทรงเสริมจมูกแบบไหนให้สวย ปัง รับกับใบหน้าของคุณ การเลือกทรงเสริมจมูกให้เหมาะกับหน้า ทรงเสริมจมูกยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่มักทำ คนจมูกชมพู่ สามารถเสริมจมูกทรงไหนได้บ้าง ทรงเสริมจมูกที่แนะนำ ทำแล้วไม่โป๊ะ ซิลิโคนเสริมจมูกที่เป็นที่นิยม เคยทำจมูกทรงอื่นมาแล้ว สามารถแก้เปลี่ยนเป็นทรงอื่นได้ไหม? เทคนิคพิเศษในการเย็บแผลให้สวยเนียน ที่ชัญญาคลินิก รีวิวทรงจมูกลูกสาวคุณหมอชัญญา การเลือกทรงเสริมจมูกให้เหมาะกับหน้า การเลือกทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้า ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการเสริมจมูกเลยค่ะ ต้องออกแบบให้พอเหมาะพอดี กับอัตราส่วนต่างๆของใบหน้าเรา และทรงที่ออกแบบหรืออยากได้นั้นเอง ต้องเป็นทรงที่สามารถเป็นไปได้ด้วย ต้องอยู่ในความปลอดภัย ไม่ฝืนทุนเนื้อเดิมมากจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเกิดผลเสียตามมาได้มาก เช่น สันจมูกหรือปลายจมูกแดงอักเสบ หรืออาจเกิดการทะลุตามมา แนะนำให้เลือกทรงที่เลียนแบบธรรมชาติ ตามอัตราส่วนของใบหน้าที่สวยงาม หรือ Golden ratio นั่นเองค่ะ อาจดูอัตราส่วนนี้เป็นแนวทาง แต่ไม่จำเป็นต้องเสริมให้ออกมาแบบนี้เป๊ะๆ เนื่องจากเราต้องคำนึงถึงปัจจัยความยืดหยุ่นของเนื้อจมูกเดิมด้วย จะเห็นได้ว่าจริงๆการเสริมจมูกเหมือนเป็นเรื่องง่าย เปิดแผล ใส่ซิลิโคน ปิดแผล แต่จริงๆแล้วมันมีรายละเอียดต่างๆที่มากกว่านั้นมาก ต้องอาศัยทักษะการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกที่ชำนาญผ่านการฝึกฝนมาหลายพันเคส ร่วมกับจินตนาการของแพทย์ที่ต้องออกแบบทรงให้เข้ากับใบหน้าคนไข้มากที่สุด ประณีตมากที่สุด โดยที่ต้องปลอดภัยมากที่สุดเช่นเดียวกัน ออกแบบให้เหมาะสมกับแต่ละตัวบุคคลของคนไข้ เคสต่อเคส เพราะไม่ใช่แค่จมูกโด่งเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเป็นจมูกที่สวยสมอัตราส่วนใบหน้า...

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูกกระดูกหลังหู

ไขข้อสงสัย! เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูดีอย่างไร? การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูคืออะไร? การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู ต่างจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน อย่างเดียว อย่างไร เทคนิคที่ใช้ในการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู การผ่าตัดกระดูกหลังหูเจ็บไหม ทำในวันเดียวกันกับการทำจมูกเลยหรือไม่? หากมีการผ่าตัดกระดูกหลังหูมาแล้วสามารถทำได้อีกหรือไม่ ขั้นตอนในการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู ข้อดี-ข้อเสีย ของการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู การดูแลหลังจากการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู รีวิวการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูที่ชัญญา คลินิก การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูคืออะไร? การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู คือ การที่เราตัดใช้บางส่วนของกระดูกอ่อนบริเวณหลังใบหู (Ear cartilage) มาเพิ่มความโด่งบริเวณปลายจมูกในการทำศัลยกรรมเสริมจมูก กระดูกอ่อนบริเวณหลังหูเป็นส่วนที่มีขนาดพอเหมาะกับการตัดตกแต่งเพื่อนำมารองปลายจมูกและค้ำจุ้นโครงสร้างของจมูก ให้ดูทรงสวยพุ่ง ได้สัดส่วนมากขึ้น โดยเทคนิคพิเศษของคุณหมอเกียร์จะใช้กระดูกอ่อนหลังหูร่วมกับเนื้อเยื่อหลังหูด้วย เนื่องจากเนื้อเยื่อมีความอ่อนนุ่ม ไม่หยักแข็งเหมือนตัวกระดูกอ่อน เมื่อใช้ร่วมกันจะทำให้ปลายจมูกดูกลมสวยธรรมชาติ ดูละมุน ไม่เห็นเป็นรอยต่อบริเวณจมูก เพื่อเลียนแบบจมูกจริงมากที่สุด การที่เราเลือกใช้เทคนิครองปลายกระดูกอ่อนหลังหู สามารถช่วยลดโอกาสที่ปลายจมูกจะบางและทะลุได้มาก จากการที่ใส่ซิลิโคนหนาเกินกว่าเนื้อจมูกจะรับได้ เป็นเทคนิคที่แนะนำให้ทำร่วมกับการเสริมจมูกหรือแก้จมูก สามารถทำได้ในทุกๆคน ไม่มีข้อห้ามค่ะ การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหู ต่างจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน อย่างเดียว อย่างไร การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีตัวเสริมมาช่วยรองปลายจมูกเลย จะทำให้ซิลิโคนติดกับเนื้อจมูกโดยตรง ซึ่งทำให้แรงดันจากซิลิโคนกระทำต่อเนื้อปลายจมูกโดยตรงด้วย ซึ่งหากแรงจากซิลิโคนมาก จะดันให้เนื้อปลายจมูกบางลงไปเรื่อยๆตามกาลเวลาที่ผ่านไป เราจึงไม่ควรที่จะใส่ซิลิโคนให้โด่งเกินที่เนื้อเราจะรับไหว...

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม

เสริมจมูกแบบรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมคืออะไร? การเสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม คืออะไร? เนื้อเยื่อเทียมสามารถใช้บริเวณไหนได้บ้าง? การใช้เนื้อเยื่อเทียมปลอดภัยหรือไม่? การเสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียมเหมาะกับใคร การรองปลายจมูกสามารถทำได้กี่วิธี ขั้นตอนการเสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม ข้อดี – ข้อเสีย ของการเสริมจมูกด้วยการรองปลายเนื้อเยื่อเทียม การดูแลหลังจากการเสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม รีวิวเคสเสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม การเสริมจมูกรองปลายเนื้อเยื่อเทียม คืออะไร? เนื้อเยื่อเทียม (Acellular Dermal Matrix) คือ โครงสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ที่บริษัทยาของประเทศเกาหลีผลิตและสังเคราะห์ขึ้นมา โดยได้รับการรับรองจาก อย. ไทย หรือจริงๆแล้วสามารถนำเนื้อเยื่อเทียมมาเสริมที่สันจมูกแทนซิลิโคนได้ การที่เพิ่มความหนาของเนื้อปลายจมูกด้วยตัวช่วยเนื้อเยื่อเทียม เพื่อลดความหนาของซิลิโคนบริเวณปลายจมูก และเพิ่มความโด่งของปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม เมื่อเนื้อปลายจมูกมีความหนามากขึ้น ก็จะสามารถลดแรงที่ซิลิโคนจะดันให้เนื้อปลายจมูกบางได้ ชะลอไม่ให้เนื้อบางเร็ว ช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการทะลุได้เนื้อเยื่อเทียมช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหนังปลายจมูก เพื่อให้เกิดทรงที่โด่งพุ่งสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อเยื่อเทียมสามารถใช้บริเวณไหนได้บ้าง? รองปลายจมูก คุณหมอจะตัดตกแต่งชิ้นเนื้อเยื่อเทียมให้มีรูปทรงและความหนา ที่เหมาะสมที่สุดกับโครงสร้างจมูกของคนไข้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ออกมาตามที่ต้องการ โดยไม่ควรใส่เยอะเกินที่เนื้อจมูกจะรับไหว เนื่องจาก จะทำให้แผลไม่ติด ปลายจมูกแดง จมูกอักเสบและติดเชื้อเป็นหนองตามมา หากเกิดปัญหาดังกล่าวแล้ว ต้องถอดซิลิโคนและเนื้อเยื่อเทียมออก เพื่อพักจมูกให้หายดีก่อนอย่างน้อย 3...

อ่านเพิ่มเติม

เสริมจมูกผู้ชาย

เสริมจมูกผู้ชายทรงไหนดี ให้เป๊ะ แลดูเป็นธรรมชาติ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเสริมจมูกผู้ชาย หลายๆ คนที่กำลังหาข้อมูลหรือกำลังตัดสินใจที่จะเสริมจมูก อาจจะต้องใช้เวลานานในการรวบรวมข้อมูล เพื่อหาทรงจมูกที่เป๊ะ ปัง และแลดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งก็ไม่แปลกที่การรวบรวมข้อมูลจะใช้เวลานาน เพราะการทำจมูกถือว่าเป็นการสร้างความมั่นใจ และทำให้รูปหน้าเปลี่ยน หากทำแล้วไม่ชอบหรือทำแล้วไม่ช่วยสร้างความมั่นใจ ก็ทำให้เสียเงิน เสียเวลา ที่สำคัญส่งผลต่อจิตใจอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ ชัญญาคลินิกจึงได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจอยากเพิ่มความมั่นใจ รวมถึงข้อมูลการเสริมจมูกผู้ชายมาฝากกัน! ทำไมการเสริมจมูกในผู้ชายจึงได้รับความนิยม? นอกจากผู้หญิงที่รักสวยรักงามแล้ว ผู้ชายเองก็อยากหล่อ ดูดี มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตเหมือนกัน จึงทำให้ผู้ชายหลายๆ คน เลือกที่จะเสริมความงาม ซึ่งแน่นอนว่าการเสริมความงามก็มีหลายวิธี เช่น การทำทรีตเมนต์นวดหน้าใส หรือแม้แต่การศัลยกรรมเองก็ตาม ต้องบอกว่าการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมก็คือ การเสริมจมูกให้แลดูธรรมชาติ หรือหากไม่ถูกใจก็สามารถเลือกรูปทรงจมูกอื่นๆ ที่เหมาะกับใบหน้าได้ โดยทางคุณหมอจะเป็นผู้พิจารณาให้คำปรึกษากับคนไข้โดยตรง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าคุณผู้ชายที่ต้องการเสริมจมูกจะได้จมูกใหม่ที่ทรงสวยเหมาะกับใบหน้า เพื่อลุคใหม่ที่หล่อเหลา รูปทรงจมูกผู้ชายที่ทำให้หมดความมั่นใจ สันจมูกไม่โด่ง เป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดและสร้างความไม่มั่นใจให้คุณผู้ชายหลายๆ คน เพราะการที่สันจมูกไม่โด่ง จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูแบน ไม่มีมิติ การเสริมจมูกจึงเป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุดที่สุด และเพิ่มความหล่อได้อย่างมหัศจรรย์ แนะนำจริงๆ...

อ่านเพิ่มเติม

บทความศัลยกรรมคาง

เสริมคางที่ไหนดี

คางเรียวสวยจนถูกทัก! ทำคางคลินิกไหนดี ให้สวยเป็นธรรมชาติ การเสริมคางมีกี่แบบ การเสริมคางเหมาะกับใครบ้าง เสริมคางให้เรียวสวยธรรมชาติ สมสัดส่วนใบหน้า เสริมคาง vs ฉีดฟิลเลอร์ แบบไหนดีกว่ากัน เลือกคลินิกทำคางที่ไหนดี ให้ปลอดภัย ทำไมต้องทำคาง ที่ชัญญาคลินิก รีวิวการเสริมคาง การเสริมคางมีกี่แบบ มี 2 แบบ คือ แผลนอก และ แผลใน ซึ่งเป็นวิธีการกรีดแผลเพื่อนำซิลิโคนเข้าไปบริเวณคาง ต่างกันดังนี้ เสริมคางแผลนอก  กรีดแผลบริเวณผิวหนังใต้คางด้านนอก เป็นแนวนอน เพื่อเปิดช่องไปถึงช่องใต้เยื่อหุ้มกระดูกของคางบริเวณที่ต้องการเสริมซิลิโคน ข้อดี – ไม่มีแผลในปาก ข้อเสีย – เห็นแผลเป็นคีลอยด์ด้านนอกชัดเจน– ห้ามโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม– ต้องกลับมาตัดไหมที่คลินิก– ต้องทำแผลทุกวัน เช้า เย็น เสริมคางแผลใน กรีดแผลบริเวณด้านในปากด้านล่าง เป็นแนวนอน เพื่อเปิดช่องไปถึงช่องใต้เยื่อหุ้มกระดูกของคางบริเวณที่ต้องการเสริมซิลิโคน ข้อดี – ไม่มีแผลภายนอกเลย ไม่มีใครรู้ว่าทำศัลยกรรมมา– ไม่ต้องทำแผล...

อ่านเพิ่มเติม

เสริมคางซิลิโคนขาสั้น-ขายาว

การเสริมคางเหมาะกับใคร เลือกซิลิโคนอย่างไรให้เหมาะกับรูปหน้า การเสริมคาง เทคนิคการเลือกซิลิโคนเสริมคางให้เหมาะกับรูปทรงของใบหน้า เสริมคางแล้วหน้าเรียวขึ้นจริงหรือไม่ เสริมคางขายาว vs เสริมคางขาสั้น ต่างกันอย่างไร ข้อดีการเสริมคางเทคนิคเฉพาะตัวของคุณหมอเกียร์ รีวิวการเสริมคาง การเสริมคาง คือ การเพิ่มทรงให้คางมีความยาวเพิ่มขึ้น ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมซิลิโคน สามารถเลือกได้ว่าอยากเพิ่มทรงเป็นทรงวี หรือ ทรงมน วีมาก วีน้อย มนมาก มนน้อย ก็สามารถเลือกได้ คุณหมอจะใช้เทคนิคพิเศษในการเสริมซิลิโคนเข้าไปใต้เยื่อหุ้มกระดูก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เนียนและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซิลิโคนไม่เคลื่อน คลำไม่ได้รอยต่อ การเสริมคาง เหมาะสำหรับคนที่ คางตัด คางบุ๋ม คางถอย คางสั้น คางไม่เท่ากัน2ข้าง คางเล็ก การเสริมคางด้วยซิลิโคน มีข้อดี และ ข้อได้เปรียบกว่า การฉีดฟิลเลอร์คาง ดังนี้1. ทรงสวยชัดกว่า กรอบหน้าชัดมากกว่า2. เลือกได้ว่าอยากได้ทรงวีมากหรือน้อย หรือ มนไปเลย3. ถาวร อยู่ไปตลอด ถ้าเป็นฟิลเลอร์จะอยู่ได้เพียง6เดือน-1ปี เทคนิคการเลือกซิลิโคนเสริมคางให้เหมาะกับรูปทรงของใบหน้า...

อ่านเพิ่มเติม

บทความศัลยกรรมทั่วไป

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม บอกลาแก้มเยอะ หน้าเรียวสวยในครั้งเดียว! การตัดไขมันกระพุ้งแก้มคืออะไร ไขมันกระพุ้งแก้มมีสาเหตุเกิดจากอะไร Meso fat vs ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม แบบไหนดีกว่ากัน การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มเหมาะกับใคร ขั้นตอนการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ทำไมต้องทำจมูกที่ ชัญญาคลินิก การดูแลหลังการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม รีวิวการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม การตัดไขมันกระพุ้งแก้มคืออะไร คือ การลดขนาดไขมันบริเวณแก้มให้หน้าเล็กลง เรียวขึ้น แบบถาวร ครบจบในครั้งเดียวด้วยการผ่าตัดเอาพวงไขมันบริเวณแก้มทั้งสองข้างออก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบมาฉีดเมโสแฟตหลายๆครั้ง หรือฉีดมาเท่าไหร่ก็ไม่ลง ไม่เรียวซักที ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มคือคำตอบ จบ สวย เรียว ภายในครั้งเดียว ไขมันกระพุ้งแก้มมีสาเหตุเกิดจากอะไร ไขมันกระพุ้งแก้ม หรือ Buccal fat pad เป็นส่วนของไขมันชั้นลึก ซึ่งมีอยู่แล้วตามธรรมชาติของมนุษย์เราทุกคน บางคนมีขนาดเล็ก ใบหน้าโดยรวมก็จะเป็นคนไม่มีแก้ม แก้มตอบ ดูผอม หน้าดูมีอายุ สามารถแก้ไขรักษาได้โดยการฉีดฟิลเลอร์ หรือ ไขมัน เข้าไปบริเวณกระพุ้งแก้ม บางคนไขมันกระพุ้งแก้มมีขนาดใหญ่ ก็จะรู้สึกว่าแก้มเยอะเกินไป...

อ่านเพิ่มเติม

ตัดปีกจมูก

ตัดปีกจมูกคลินิกไหนดี? ให้จมูกดูเรียวสวยแบบเป็นธรรมชาติ การตัดปีกจมูกคืออะไร ทรงจมูกแบบไหนที่ต้องตัดปีกจมูก เทคนิคการตัดปีกจมูกมีกี่แบบ การตัดปีกจมูก vs การเย็บปีกจมูก vs ฉีดโบปีกจมูก ต่างกันอย่างไร ขั้นตอนการตัดปีกจมูก การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดปีกจมูก การดูแลตัวเองหลังจากการตัดปีกจมูก หลักการเลือกคลินิกตัดปีกจมูกที่ไหนดี รีวิวการตัดปีกจมูก การตัดปีกจมูกคืออะไร คือ การตัดตกแต่งลดขนาดของเนื้อปีกจมูกที่เกิน ไม่ให้บาน และ ลดขนาดของรูจมูกไม่ให้กว้างจนเกินไป ให้เข้ากับรูปหน้า เข้ากับทรงจมูกเดิม ทั้งสันจมูกและปลายจมูก ซึ่งเทคนิคของชัญญาคลินิกแน่นอนว่าปัง เป็นเทคนิคที่คิดค้นโดยคุณหมอเกียร์ “เทคนิคไร้แผลเป็น” เป็นการผสมผสานตัดทั้งแผลนอกและแผลใน ปรับฐานปีกจมูกให้สวยอยู่ในระดับเดียวกับปลายจมูก ไม่ตกห้อยย้อย เพิ่มความมั่นใจ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็มั่นใจ ไม่โดนล้อแล้ว การตัดปีกจมูก สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือขนาดของปลายจมูกเดิม ต้องตัดปีกจมูกให้รับกับทรงปลายจมูกเดิม ถ้าปลายจมูกใหญ่ แล้วตัดปีกเล็ก จะทำให้ดูโดยรวมแล้วไม่สมส่วน ไม่ใช่ว่าเราปีกใหญ่อยากตัดให้เหลือเล็กๆ ความเหมาะสม ไม่ง่ายแบบนั้นเสมอไป ตัดปีกจมูกต้องคิดดีๆ วางแผนให้ดีเพราะตัดแล้วตัดเลย เอาปีกเดิมคืนไม่ได้ ที่สำคัญการตัดปีกจมูกกับคุณหมอเกียร์ คือ ไม่ เจ็บ...

อ่านเพิ่มเติม

รับสิทธิพิเศษ คลิ๊กเลย !

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ