fbpx

Be better in every version of you

Asset 512

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร

คือ การฉีดเติมเต็มด้วย Hyaluronic acid ที่สกัดขึ้นมา โดยHAนี้ เป็นโครงสร้างโปรตีนที่ร่างกายเรามีอยู่แล้ว แต่ค่อยๆหายไปเมื่อเราอายุมากขึ้น พักผ่อนน้อย ภาวะความเครียดต่างๆ ทำให้โครงสร้างนี้ ค่อยๆหายไปตามกาลเวลา

อายุมากขึ้น ปากเหี่ยวขึ้น ปากบางลง เป็นสิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งจะยิ่งทำให้หน้าดูดุ หน้าดูมีอายุกว่าวัย ดูโทรม สามารถปรับให้หน้าหวานขึ้น ไม่ดุ หน้าเด็กลง ด้วยการเติมฟิลเลอร์ให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้น สามารถเลือกทรงได้ว่าอยากได้หนาขนาดไหน กระจับชัดขนาดไหน หมอจะช่วยเลือกผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ และรุ่นที่เหมาะสมกับเนื้อปากของคนไข้แต่ละบุคคล รับรองว่าออกมาสวยถูกใจ ได้ตามต้องการแน่นอน

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร​
ฟิลเลอร์ปาก vs ศัลยกรรมปาก​

ฟิลเลอร์ปาก vs ศัลยกรรมปาก

ฟิลเลอร์ปาก

จุดเด่น

1. ไม่บวม
2. ใช้เวลาฉีดไม่นาน
3. ทำให้ปากอิ่มขึ้น

ข้อเสีย

1. ปรับทรงให้สวยเป๊ะ กระจับชัด ตามต้องการไม่ได้
2. ทำให้ปากเท่ากัน2ข้างไม่ได้
3. อยู่ได้6-12เดือน แล้วแต่ยี่ห้อ

ศัลยกรรมปาก

จุดเด่น

1. อยากได้ทรงไหน สามารถทำได้หมด
2. ถาวร คงอยู่ตลอดไป

จุดด้อย

1. บวมมากกว่าฟิลเลอร์เล็กน้อย
2. ไม่สามารถทำให้หนาขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นหัตถการที่ต้องใช้ศิลปะอย่างมากในการฉีด เพราะเนื้อปากของคนไข้แต่ละรายมีความไม่เท่ากันและความไม่เหมือนกันเลย การใช้เทคนิคเดียวกันในการฉีดคนไข้2ราย ปากจะออกมาไม่เหมือนกันเลย ก็เป็นได้ ประสบการณ์ของแพทย์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ยิ่งคุณหมอเชี่ยวชาญ ทำเคสมาเยอะ ก็ยิ่งให้ความวางใจได้ค่ะ ว่าออกมาสวยปัง ได้ตามต้องการแน่นอน
ความชำนาญของแพทย์ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะโครงสร้างของเนื้อปาก มีเส้นเลือดเยอะมาก หากฉีดไม่ชำนาญ อาจเข้าเส้นเลือด บวมช้ำ หรือเป็นอันตรายได้ ควรเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ ยิ่งคุณหมอมีความเชี่ยวชาญ ก็จะสามารถประเมิน และเลือกใช้รุ่นและยี่ห้อที่เหมาะสมกับทุนเดิมปากเราเพื่อที่จะได้ใกล้เคียงกับทรงที่เราต้องการได้มากที่สุด
ฟิลเลอร์ไม่ว่าจะบริเวณใดก็ตาม ต้องฉีดด้วยแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมเท่านั้น ไม่สามารถฉีดได้ด้วยบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ หรือ บุคลากรทางการแพทย์แขนงอื่นที่ไม่ใช่หมอก็ตาม เพราะหากไม่ใช่แพทย์ เค้าไม่ทราบถึงโครงสร้างด้านในว่ามันมีอะไรบ้าง ที่เป็นจุดสำคัญที่เราต้องเลี่ยงหรือระวัง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะนั่นบอกถึงความปลอดภัยของเรา

ศัลยกรรมปากมาแล้ว สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้ไหม

ทำปากแล้วก็มาฉีดฟิลเลอร์ซ้ำได้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ถ้าอยากจะมีทรงที่เป๊ะสวย curveปีกนกชัด เราต้องทำศัลยกรรมปากก่อน ให้มีทรงที่สวย และเท่ากัน2ข้าง จากนั้นมาเพิ่มความอิ่มเต็มฟูด้วยฟิลเลอร์ หมอแนะนำทำศัลยกรรมก่อน แล้วค่อยฉีดฟิลเลอร์ตาม จะดีที่สุด สวยที่สุดค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน

ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และ แต่ละรุ่นของแต่ละยี่ห้อ ก็จะมีอายุที่ไม่เหมือนกันค่ะ มีตั้งแต่6เดือน ไปจนถึง2ปีเลย ของอเมริกาและสวีเดนก็จะอยู่ได้นานกว่า ฉีดแล้วสวยกว่าของเกาหลี

ปากอิ่มสวย จะต้องฉีดฟิลเลอร์กี่ซีซี?

ในเบื้องต้นหมอจะแนะนำ 1-2 cc ก่อนค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเนื้อปากเรายืดหยุ่นได้แค่ไหน และขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้ทรงไหน ถ้ายังไม่แน่ใจให้เริ่มที่ 1 cc ก่อน แล้วถ้าชอบแล้วก็ไม่ต้องฉีดเพิ่ม ถ้ารู้สึกว่าอยากให้ฟูกว่านี้ อยากให้อิ่มกว่านี้ ก็สามารถมาฉีดเพิ่มได้เรื่อยๆค่ะ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ประเมินรูปทรงปากของคนไข้ ดูร่วมกับความต้องการว่าคนไข้อยากได้ทรงไหน และคุณหมอจะช่วยพิจารณาเลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์ ให้ได้ตรงกับความต้องการทรงที่อยากได้
 • ทำความสะอาดด้วยน้ำยาสเตอร์ไรด์
 • บล็อกเส้นประสาทฉีดยาชา เทคนิคเด็ดของคุณหมอเลยค่ะ ไม่เจ็บเลยซักนิด
 • ฉีดฟิลเลอร์ ปากบน / ปากล่าง ให้สวยรับกัน รับรองไม่เจ็บแน่นอน
 • กลับบ้านได้ ไม่ต้องฟื้นตัว ไปกินข้าว เดินห้างต่อได้เลย

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • งดวิตามิน อาหารเสริม บุหรี่ แอลกอฮอล์ และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ก่อนทำศัลยกรรม 1 สัปดาห์
 • ให้ประวัติแพ้ยา แพ้อาหาร ยาที่ใช้ประจำ และโรคประจำตัว
 • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ประคบเย็นบ่อยๆ ลดอาการบวมช้ำได้ดี
 2. ทานยาที่แพทย์สั่งจ่ายให้หมด
 3. ดื่มน้ำเยอะๆ จะทำให้ฟิลเลอร์อุ้มน้ำ ฟู อิ่ม สวย
 4. กินอาหาร ใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 5. เลี่ยงทานของร้อนจัด เผ็ดจัด ป้องกันปากบวม
 6. เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่

หลักการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ให้ปลอดภัย?

แพทย์

– มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม และ มีประสบการณ์ในการทำคางมาไม่ต่ำกว่าพันเคส เนื่องจากยิ่งคุณหมอมีประสบการณ์มาก ก็จะยิ่งเก่ง ยิ่งทำสวย และ ตรงกับความต้องการของเราได้มากขึ้น มือเบา ไม่บวม ฟื้นตัวไว ซิลิโคนไม่เอียง

คลินิกได้มาตรฐาน

– ได้รับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีใบอนุญาตประกอบสถานพยาบาล มีการก่อสร้างและขออนุญาตห้องผ่าตัด
ความสะอาด ปลอดภัย – สถานพยาบาลต้องสะอาด มีสุขลักษณะ อนามัยที่ดี

เครื่องมือแพทย์

– ต้องคุณภาพดีที่สุด คัดสรรมาสำหรับการผ่าตัดแต่ละอย่างโดยเฉพาะ

รีวิวที่เชื่อถือได้

– รีวิวต้องเกิดจากคนไข้จริง และรีวิวต้องมากเพียงพอ เพราะเป็นการแสดงถึงประสบการณ์ของคุณหมอ และตัวเราเองจะได้ดูผลงานของคุณหมอหลายๆเคส ว่าเราชอบผลงานคุณหมอหรือไม่ รีวิวคนไข้ท่านอื่นๆ มีโครงหน้าเดิมที่มีความเหมือน และความต่างจากเราอย่างไร เราทำออกมาแล้วจะเป็นแบบไหน

การดูแลคนไข้หลังทำ

– การติดตามอาการ ดูแลคนไข้หลังทำ มีความสำคัญมาก การดูแลตัวเองที่ดี และถูกต้องจะทำให้แผลหายเร็ว ไม่บวม ลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆที่อาจจะตามมาได้ ซึ่งทางทีมชัญญาคลินิก จะมีการทักคนไข้ไปแทบจะทุกวันในช่วงแรก และทักไปถึง1ปีเต็มเลยค่ะ

รีวิวฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์ปาก Chanya clinic
ฟิลเลอร์ปาก ก่อน หลัง

คำถามที่พบบ่อย

ฟิลเลอร์ปาก vs ศัลยกรรมปาก ต่างกันยังไง?

ฟิลเลอร์ปาก ทำให้ปากอิ่มขึ้นแต่ไม่สามารถปรับทรงให้สวยเป๊ะได้เท่าการศัลยกรรม และไม่สามารถแก้ปัญหาปากไม่เท่ากันทั้งสองข้างได้ ส่วนศัลยกรรมปากทรงจะคงอยู่ตลอดไป แต่ไม่สามารถทำให้ริมฝีปากหนาขึ้นได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ปากไม่อันตราย หากเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์

ปากอิ่มสวย จะต้องฉีดฟิลเลอร์กี่ซีซี?

ในเบื้องต้นหมอจะแนะนำ 1-2 CC ก่อน ขึ้นอยู่กับว่าเนื้อปากเรายืดหยุ่นได้แค่ไหน และขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้ทรงไหน ถ้ายังไม่แน่ใจให้เริ่มที่ 1 cc ก่อนได้เลยค่ะ

การดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ประคบเย็นและดื่มน้ำบ่อยๆ ช่วยลดอาการบวมได้ดีค่ะ เลี่ยงทานของร้อนจัด เผ็ดจัด แอลกอฮอล์ เลี่ยงการสูบบุหรี่ ทานยาที่แพทย์สั่งให้ครบ เท่านี้ก็สวยได้อย่างปลอดภัยแล้วค่ะ

รวมบทความทั้งหมด

ทำปากกระจับโดยหมอเกียร์
รวมบทความศัลยกรรมปาก
รีวิว เสริมจมูกกับหมอเกียร์ ดีไหม
รวมบทความศัลยกรรมทั่วไป
ศัลยกรรมหน้าใส หมอเกียร์ ชัญญา คลินิก
รวมบทความปรับรูปหน้า / ผิวพรรณ

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ